Du lịch Phú Quốc, thăm Cơ sở chế biến rượu sim đặc sản

 

            Trong rất nhiều hành trình với giá tour Phú Quốc phong phú như hiện tại, chuyến đi đến đảo ngọc của du khách dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Có một điều không khác dù là hành trình của ngày trước hay hiện tại là, nhiều điểm đến của chuyến đi dường như không đổi, ví như những cơ sở làm nước mắm hay cơ sở chế biến rượu sim ở hòn đảo này.

Có thể nói, các tour du lịch đến Phú Quốc mà không ghé đến những cơ sở sản xuất rượu sim, thì xem như một phần thú vị của hành trình đã bị bỏ phí. Nếu như đến Đà Lạt, du khách tham quan các cơ sở chế biến rượu vang, thì theo tour Phú Quốc, ở đảo ngọc này nhất định phải một lần đến xem nơi người ta làm rượu sim thơm ngon thế nào. Rượu sim là đặc sản của đảo ngọc, du khách không thể không nếm thử, cũng như cơ sở chế biến rượu sim là điểm đến đặc biệt du khách không thể không tới thăm một khi đã đến hòn đảo này. Ở Phú Quốc, cơ sở làm rượu sim nhiều, tùy theo quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tận mắt thấy quy trình làm vang sim như thế nào. Du khách sẽ được nghe kể về quá trình chờ sim chín trên cây, thu gặt, rồi quy trình ngâm sim ra sao để cho ra rượu sim màu đẹp vị ngon chinh phục bất cứ ai nếm thử.

 

Những chum rượu sim chờ lên men

Những chum rượu sim chờ lên men

Rượu sim ngon thơm nồng không chỉ qua một quá trình ủ men đơn giản. Thăm cơ sở sản xuất vang sim, bạn sẽ được rõ hơn chi tiết hơn và cả một quy trình công phu. Ngay từ đầu sim chín đã được chọn lọc cẩn thận, để chín đúng độ rồi mới mang đi nhặt sạch, bỏ cuống, rửa sạch. Sim lại được để ráo rồi mang đi đập dập, sau đó mới đổ vào thùng, trượp đường. Đến đây cả giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu mới hoàn tất và chờ sim lên men. Khi đã ngấm thấu và lên men đủ độ, nước cốt sim sẽ được pha chế cùng rượu gạo nguyên chất mới ra thành phẩm cuối cùng là rượu sim tím thơm nồng hấp dẫn. Và rượu sim sau hành trình hoàn tất như thế, có thể để được trong vòng 2 năm mà không bị giảm đi chất lượng mùi vị.

Sau khi hoàn thành, rượu sẽ được đóng gói sẵn sàng phục vụ

Du khách tham quan quy trình đóng gói rượu sim

Thực hiện tour Phú Quốc, có dịp đến thăm các cơ sở làm rượu sim, du khách nào cũng thấy cả một quy trình làm rượu sim khá vất vả. Toàn bộ công đoạn chế biến đều là thủ công. Nguyên liệu để làm nên rượu sim cũng là nguyên liệu của đảo ngọc. Thế nên, sản phẩm rượu sim đặc sản này trở thành như sản vật duy nhất chỉ có ở đây mà chẳng ở đâu có. Và việc tham quan điểm đến như vậy, chắc chắn cũng sẽ mang lại cho du khách trong đó có bạn những cảm nghiệm sâu sắc giá trị về nghề thủ công, cũng như thêm phần trân quý đặc sản như rượu sim thêm nhiều phần.

Bài viết mới

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của thác Ankroet

Thác Ankroet

Nói đến thác nước ở Đà Lạt, bạn sẽ nghĩ ngay đến Dambri hay Datanla mà ít ai biết đến […]

4 lí do không nên thử ẩm thực đường phố Đà Lạt dù chỉ một lần

Bạn nghĩ ngay đến điều gì khi nói về Đà Lạt? Là miền cao nguyên với không khí tuyệt vời […]

Truyện Phượng Tù Hoàng đã hoàn thành

truyen-phuong-tu-hoang

Truyện Phượng Tù Hoàng là hàng loạt các âm mưu tranh chấp trong hoàng cung. Có vui, có buồn, có cảm […]

Game Xây Thành Phố

Game-xay-thanh-pho

Thành phố là một nơi phát triển mà con người thường hay sống và nếu muốn có thành phố thì […]

Game tìm chữ tiếng anh chơi mà học

Game-tim-chu-tieng-anh

Chắc hẳn tiếng anh luôn là một vấn đề nhức nhối đối với bất kỳ ai, gây khó khăn đối […]

Copyright © 2001 - 2011 Du học Y.H.P - Tư Vấn Du Học Mỹ, Du học Anh, Du học Úc, Du học Singapore
Nội dung web đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hay dịch vụ trên website này. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
Phát triển bởi Thiet Ke Web