Thám tử

Tại TPHCM có không ít văn phòng luật sư kiêm luôn dịch vụ tham tu dù không được phép. Bên cạnh đó, nhiều Cty bảo vệ cũng nhảy vào dù chỉ là “tay ngang”. Còn dịch vụ thám tử tư của những thám tử không văn phòng thì khó mà đếm hết được.

 

Thông thường khách hàng khi tìm đến dịch vụ thám tử tư đều may nhờ rủi chịu, gặp thám tử nào đàng hoàng thì may ra biết được chút ít bí mật, còn ngược lại thì giao trứng cho ác và đành lòng bỏ chút tiền mua học phí cho sự dại dột.

 

Tại văn phòng luật sư Trần, nơi đăng quảng cáo dịch vụ “Tìm hiểu sự thật” trên tờ Mua & Bán, “thám tử” Trần dùng toàn những mỹ từ rắc rối, khó hiểu để che đậy cho sự thật giản đơn là không có giấy phép hành nghề vì ngành nghề này ở TPHCM chưa được phép làm.

 

Với những giao kèo miệng và hợp đồng nếu đem ra kiện thì chẳng tòa nào thụ lý, xem ra phần thiệt luôn nghiêng về phía thân chủ. Hơn nữa 80% khách hàng của thám tử tư là những quý bà có chồng “chán cơm thèm phở” thường thì yêu cầu thám tử tư tìm ra địch thủ kiêm đánh ghen giùm!

 

Một việc mà bất cứ vị thám tử khôn khéo nào cũng tìm cách làm phần việc đầu còn việc sau xin thân chủ “tự xử”. Còn các thân chủ nữ thì dù được việc hay không cũng chẳng muốn làm ầm ĩ hay kiện cáo bởi “xấu chàng hổ ai” và chưa biết chừng gặp không ít thám tử “cao tay” luôn thủ thế để chống “gậy ông đập lưng ông khá hiệu quả”.

 

Giao dịch giữa thân chủ và thám tử tư thường khá đơn giản, có khi chỉ là giao kèo miệng như “anh tìm cho ra chỗ ở con bồ ông xã tôi, ráng trong hai tuần xong tôi gởi 2 triệu”, thám tử gật đầu và thế là bắt đầu một vụ “phá án”.

 

Cao cấp hơn nữa là một hợp đồng giấy trắng mực đen với mẫu đủ những điều khoản phải có với những điều ràng buộc cùng quyền và nghĩa vụ khá chung chung.

 

Chúng tôi từng có một hợp đồng giao dịch của thám tử C. ở Q.1 TPHCM mà trong đó ghi rất khéo phần nhiệm vụ của thám tử C “cung cấp thông tin về cô Nguyễn Thị Thanh T.”.

 

Với điều khoản như vậy thì “án phá kiểu nào cũng được”. Thân chủ nếu có kỹ càng hơn thì thêm phần thời gian thực hiện, thông tin cụ thể như “tên tuổi, hình ảnh, giờ giấc” của người cần cung cấp thông tin.

 

Riêng phần chế tài thì chẳng bao giờ có phần chịu trách nhiệm trước cơ quan nào và như thế nào. Vì lẽ đó không ít trường hợp thám tử không cung cấp đủ thông tin nhưng thân chủ cũng chẳng thể nào làm ầm ĩ hay kiện tụng.

 

Hơn nữa thường thám tử đều biết ít nhiều bí mật đời tư của gia đình thân chủ mà nếu lộ ra có khi thân bại danh liệt. Thường thì các thám tử tư đều ít nhiều rành rẽ luật pháp nên ngôn từ họ dùng khi giao dịch với khách hàng khó mà bắt bẻ khi có sự cố.

 

Bà Trần Thị N. thuê thám tử tư cung cấp thông tin về chồng mình trong 3 tuần, hết hạn chỉ biết được chồng hay… đi nhậu nhưng vẫn phải móc bóp trả đủ 3 triệu vì thám tử đã cung cấp thông tin như yêu cầu.

 

Cãi nhau chán chê, bà N. vẫn không tài nào bắt bẻ được vì hợp đồng đâu có ghi rõ cung cấp thông tin như thế nào. Nhưng chẳng phải thám tử tư nào cũng lấy lưỡi moi tiền và không ít vị đã gặp không ít tình huống nuốt không trôi nhả không xong bởi đối tượng quá cao thủ hoặc thân chủ có vấn đề về thần kinh mà tay nghề thám tử lại quá mỏng.

 

Nhân đây, xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý khách chuyên trang thám tử với những thông tin vô cùng hấp dẫn và lý thú như:

 

Dịch vụ thám tử

* Dịch vụ thám tử tư gia đình
* Dịch vụ thám tử tư tìm kiếm
* Dịch vụ thám tử tư xác minh nhân thân
* Dịch vụ thám tử tư giám sát
* Dịch vụ thám tử tư điều tra trộm cắp nội bộ
* Dịch vụ thám tử tư điều tra hàng giả, hàng nhái

Chuyện thám tử
* Nghề thám tử
* Nghiệp vụ thám tử
* Phóng sự điều tra

Phim thám tử – Phim hài

 

Trích: Tiền Phong

Bài viết mới

Top 10 cao thủ truyện Kim Dung nổi tiếng nhất hiện nay

Vô danh thần tăng

Top 10 cao thủ truyện Kim Dung tổng hợp các nhân vật nổi bật nhất trong thế giới võ hiệp […]

TOP NHỮNG TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT 2021

Thiếu gia bị bỏ rơi

Top những truyện tiên hiệp hay nhất là tổng hợp các tác phẩm hành động mạnh mẽ lại đan xen […]

Top 12 truyện võng du hay nhất hiện nay

Thời Đại Game Quật Khởi

Top truyện võng du hay nhất được chọn lọc này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Võng du […]

Top 6 cách nấu lẩu dê thơm ngon như ngoài nhà hàng

Lẩu dê nấu chao

Thịt dê là thực phẩm không có độc và mang hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Nó có tác dụng […]

Top 10 phim hoán đổi linh hồn tấu hài và kịch tính nhất

Phim hoán đổi

Phim hoán đổi linh hồn luôn mang đến cho người xem sự kích thích và tò mò. Không những thế […]

Copyright © 2001 - 2011 Du học Y.H.P - Tư Vấn Du Học Mỹ, Du học Anh, Du học Úc, Du học Singapore
Nội dung web đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hay dịch vụ trên website này. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
Phát triển bởi Thiet Ke Web