Review Như Ý truyện: Chuyện tình Kế Hoàng Hậu – vua Càn Long

Lịch sử Trung Quốc luôn là đề tài cho rất nhiều tác giả viết truyện, đặc biệt là những chuyện chốn hậu cung. Sự tranh giành ân sủng, quyền lực khiến cho không ít người phải nhận những trái đắng đau đớn. Nhưng đôi khi, nó đến từ chính người mà họ yêu thương nhất, tôn sùng nhất đó là Hoàng thượng. Đó cũng là câu chuyện của nữ chính trong review Như Ý truyện dưới đây.

1. Giới thiệu truyện Hậu cung Như Ý truyện

Hau cung Nhu Y truỵen - Review Như Ý truyện: Chuyện tình Kế Hoàng Hậu - vua Càn Long

Tác phẩm: Hậu cung Như Ý truyện
Tác giả: Lưu Liễm Tử
Thể loại: Cung đấu

Tình trạng: 6 quyển đã hoàn

Review Như Ý truyện là tác phẩm lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh thời Càn Long, nhân vật chính là kế hoàng hậu Na Lạp thị. Nội dung xoay quanh cuộc đấu tranh trong hậu cung, và những mưu toan cho ngôi vị Hoàng hậu giữa nhân vật chính Ô Lạp Na Lạp Như Ý (Kế Hoàng hậu) cùng với những nhân vật phản diện trong cung Càn Long.

Cuốn tiểu thuyết bao gồm 6 tập kể về từng giai đoạn của nhân vật này từ khi là Trắc phúc tấn của Càn Long đến khi bước lên ngôi vị cao nhất Hoàng hậu cai quản lục cung nhưng ra đi trong thương tiếc, không được truy thụy, không còn một thông tin lịch sử nào lưu lại.

Năm 2016, nó đã được chuyển thể thành phim Hậu cung Như Ý truyện , gây được tiếng vang lớn trong phim truyền hình Trung Quốc và cả thế giới.

2. Tóm tắt nội dung truyện

● Nhàn phi nén mình chỉ vì hai chữ “nàng yên tâm” của người yêu

Trong hậu cung, quyền lực, ân sủng của Hoàng đế là thứ mà từ hoàng hậu đến ái thiếp đều muốn tranh giành. Mất đi sự ân sủng ấy thì chỉ như người đã chết, mãi mãi bị lãng quên, không chỉ bản thân mà con cái, gia đình cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, từng người trong hậu không từ thủ đoạn để lấy lòng hoàng thượng, để lấy chỗ dựa cho mình.

Nàng Thanh Anh, một cô gái dòng dõi Na Lạp thị đánh giá có được tình yêu ẩn sủng cực lớn của tứ a ca Hoằng Lịch vừa lên ngôi Hoàng đế thì nàng đã biết tự ẩn mình. Nàng khẩn xin Thái hậu ban cho mình một cái tên mới là Như Ý với mong muốn “Mỹ hảo an tĩnh”, sống yên ổn qua ngày trong hậu cung.

● Sống trong chốn hoàng cung đầy rẫy mưu mô tranh đấu khiến Như Ý “kiệt sức”

Nhưng số phận người phụ nữ trong hậu cung như mành treo trước gió, muốn tồn tại thì phải có kế hoạch khôn ngoan, tính toán độc ác và hiểu được ân tình của hoàng đế. Nhưng Như Ý dù có được ân sủng của Càn Long như vậy nhưng sao vẫn cảm thấy thiếu thốn. Cô vẫn tự dặn mình “yên tâm” vì đã có Hoàng đế ở bên, người luôn tin tưởng và bảo vệ nàng nhưng đó cũng chính là con dao hai lưỡi, hại nàng.

Nàng không không thể yên tâm khi mưu hèn kế bẩn của những người ganh ghét nàng giăng bẫy hại nàng. Khi Mai Tần và Nghi Quý nhân bị sảy thai mọi chứng cứ đều hướng về nàng. Nàng chấp nhận bị đẩy vào lãnh cung lạnh lẽo chỉ vì Hoàng đế tin nàng nhưng dù có ở Lãnh cung thì nàng cũng không thể bảo toàn được tính mạng. Bắt buộc vì bản thân, gia đình, vì danh dự mà Như Ý phải bày mưu tính kế bước ra khỏi Lãnh cung lấy lại vị thế của mình.

3. Kết buồn cho cặp đôi thanh mai trúc mã – Kế Hậu – Càn Long

Nhu y truyen - Review Như Ý truyện: Chuyện tình Kế Hoàng Hậu - vua Càn Long

Bước ra khỏi Lãnh cung, Thanh Anh – Như Ý không thể tiếp tục nếu mình được nữa. Cô không muốn bị chôn vùi trong sâu thẳm, nhất là A Nhược, một cô hầu gái thân thiết đến Tuệ quý phi kiêu ngạo và sau đó là Phú Sát Hoàng Hậu…những người luôn có trong đầu nhiều kế hoạch hãm hại cô. Như Ý từ đích phúc tấn trở thành trắc phúc tấn, nhưng sau đó lại từ người thiếp bị bỏ rơi ở lãnh cung đến Nhiếp lục cung sự Hoàng quý phi…Từng bước, từng bước xây dựng vị thế của mình.

Khi ngồi lên ghế Phượng Hoàng mà cô mơ ước bấy lâu nay. Như Ý những tưởng có được những đứa con thì mình sẽ yên ổn, an phận cùng người yêu của mình đứng ở đỉnh cao mà ai ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng sao Như Ý vẫn không thể yên tâm được khi bị Càn Long đối xử lạnh lùng, nghe những lời khiển trách lặp đi lặp lại của Thái hậu có thể khiến cô khoan dung mãi được không. Đỉnh điểm là từng đứa con ra đi, bị Càn Long nghi ngờ, nghe lời sàm ngôn của thiên tượng, dần dần rời xa cô. Cả thanh xuân của những người phụ nữ như cô đã bị chôn vùi ở đây.

Như Ý đã đi dạo một quãng đường dài. Những ngày tháng cô nghe Hoằng Lịch gọi tên mình Thanh Anh mới dịu dàng làm sao. Thanh Anh – năm tháng đẹp nhất của cuộc đời cô, không mất gì cả, sống vô tư, nhưng quãng thời gian tươi đẹp ấy không thể quay trở lại. Review Như Ý truyện cuối cùng Như Ý đã sang thế giới bên kia, cô không để lại gì cả bởi lẽ cô không muốn Tử Cấm thành này giam giữ cô nữa, cô mãi mãi là người bình thường, chết đi cũng không muốn làm “ma” chốn này.

Đến cả cuối cùng, Càn Long cũng không biết vì sao nào lại muốn như vậy, không muốn ở bên ông nữa. Ông chỉ có thể cảm thán mà nói “Xem ra, nàng ngày thường rất hận trẫm”.

Tổng kết

Review Như Ý truyện ở trên chỉ xoay quanh cuộc đời của Kế hoàng hậu Như Ý. Lưu Liễm Tử đã dành một thời gian dài để tạo nên cuốn tiểu thuyết dày, bám sát lịch sử cùng những cảnh cung đấu, mưu tính, cách diễn tả diễn biến tâm lý nhân vật cực kỳ xuất sắc. Đặc biệt hiện thực của cuộc sống hậu cung được miêu tả chân thực, đúng với tính chất một cuốn truyện cung đấu.

Có thể bạn xem phim chưa thể diễn tả hết được hết nội dung, cái hay của cuốn truyện này. Do vậy, nếu có thời gian bạn hãy đọc nó nhé.

 

 

 

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa du lịch Nhật Bản

Visa Nhật Bản do phép du khách thoải mái tham quan

Nhật Bản bao giờ cũng là điểm đến gây thích thú đối với du khách. Xin được visa du lịch […]

Bảng xếp hạng 10 truyện đam mỹ hay được đề cử năm 2022

Tinh tú dẫn lối đôi ta - Truyện đam mỹ hay

Truyện đam mỹ là một trong số những thể loại tiểu thuyết ngôn tình xuất hiện muộn nhất nhưng lại […]

Top 17+ Nước ép trẻ đẹp cho da, bí quyết trẻ lâu của phụ nữ

Nước ép đu đủ

Nước ép trái cây là phần nước được giữ lại sau khi bỏ đi xác của một loại trái cây […]

Top 10 cao thủ truyện Kim Dung nổi tiếng nhất hiện nay

Vô danh thần tăng

Top 10 cao thủ truyện Kim Dung tổng hợp các nhân vật nổi bật nhất trong thế giới võ hiệp […]

TOP NHỮNG TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT 2021

Thiếu gia bị bỏ rơi

Top những truyện tiên hiệp hay nhất là tổng hợp các tác phẩm hành động mạnh mẽ lại đan xen […]

Copyright © 2001 - 2011 Du học Y.H.P - Tư Vấn Du Học Mỹ, Du học Anh, Du học Úc, Du học Singapore
Nội dung web đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hay dịch vụ trên website này. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
Phát triển bởi Thiet Ke Web