Thăm di tích Cảng Cầu Đá ở Vũng Tàu

Các website du lịch khi nói đến các di tích ở Vũng Tàu để du khách tham quan thường không bỏ qua điểm đến Cảng Cầu Đá. Đây là điểm đến mang nhiều câu chuyện kể cũng như gắn với nhiều sự kiện lịch sử của thành phố này một thời.

cảng cầu đá

Cảng Cầu Đá nhìn từ trên cao

Đi tour du lịch Vũng Tàu các dịp lễ có thể nói là thời điểm rất thích hợp để dành thời gian cho những điểm đến như Cảng Cầu Đá. Không chỉ là nơi cập bến tàu như đúng chức năng được xây dựng, Cảng Cầu Đá Vũng Tàu còn là điểm đến gắn nhiều với câu chuyện lịch sử một thời. Được xây dựng vào thế kỷ 19 với mục đích chính phục vụ cho quân sự hơn là dân sự, công trình này đã lấy đi rất nhiều công sức, mồ hôi và máu của biết bao người. Công trình do người Pháp thiết kế với tiền cảng là con đê chạy dài bắc của Núi Nhỏ kéo dài ra biển. Con đê này được đổ bê tông và kè đá.

cảng cầu đá

Cảng Cầu Đá mang vẻ đẹp bình yên

Được thiết kế xây dựng công phu song thời gian sử dụng của cảng cầu đá cũng không được lâu khoảng 7 năm, và đến nay chỉ còn lại kè đá bê tông mà thôi. Bất cứ ai khi chưa thăm Cảng Cầu Đá Vũng Tàu thì liên tưởng nhiều đến Cảng Cầu Đá Nha Trang với chút vẻ đẹp riêng cộng hưởng trong không gian biển xanh mát. Tuy nhiên, khi đã đến thăm Cảng Cầu Đá Vũng Tàu, dường như ai cũng liên tưởng đến Cầu Tàu ở Côn Đảo, một công trình đã hao tốn sức lực và cả bao mạng người. Thời gian qua đi, các điểm đến như thế còn đó với những di tích còn lại nhưng cũng còn hằn in những di tích tinh thần về sự hy sinh lao động khổ ải của nhiều người ở thế hệ trước.

cảng cầu đá

Không gian thoáng rộng và mát mẻ

Có thể từ trước đến nay bạn đi du lịch Vũng Tàu để giải trí nghỉ biển, thấy yêu thương thành phố sôi động này với những nét tươi vui dễ chịu. Nếu có trở lại, hãy đến thăm những điểm đến như Cảng Cầu Đá Vũng Tàu để biết rằng, ở thành phố biển đông đúc này cũng có những góc nhỏ trầm buồn hằn in nhiều dấu tích một thời đáng phải tưởng nhớ.

Bài viết mới

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của thác Ankroet

Thác Ankroet

Nói đến thác nước ở Đà Lạt, bạn sẽ nghĩ ngay đến Dambri hay Datanla mà ít ai biết đến […]

4 lí do không nên thử ẩm thực đường phố Đà Lạt dù chỉ một lần

Bạn nghĩ ngay đến điều gì khi nói về Đà Lạt? Là miền cao nguyên với không khí tuyệt vời […]

Truyện Phượng Tù Hoàng đã hoàn thành

truyen-phuong-tu-hoang

Truyện Phượng Tù Hoàng là hàng loạt các âm mưu tranh chấp trong hoàng cung. Có vui, có buồn, có cảm […]

Game Xây Thành Phố

Game-xay-thanh-pho

Thành phố là một nơi phát triển mà con người thường hay sống và nếu muốn có thành phố thì […]

Game tìm chữ tiếng anh chơi mà học

Game-tim-chu-tieng-anh

Chắc hẳn tiếng anh luôn là một vấn đề nhức nhối đối với bất kỳ ai, gây khó khăn đối […]

Copyright © 2001 - 2011 Du học Y.H.P - Tư Vấn Du Học Mỹ, Du học Anh, Du học Úc, Du học Singapore
Nội dung web đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hay dịch vụ trên website này. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
Phát triển bởi Thiet Ke Web